Câu chuyện của chúng tôi

SharingFarming.Net bắt đầu từ những người nông dân, từ những câu chuyện thường ngày và muôn thuở:


Câu chuyện cứu chuối của bà con nông dân!
Câu chuyện cứu heo của bà con nông dân!
Câu chuyện thực phẩm bẩn!
Và câu chuyện của 12 triệu hộ nông dân Việt Nam trong nhiều năm qua vẫn còn đó!

https://sharingfarming.net/
https://sharingfarming.net/

Chúng tôi, những người con nông dân chính hiệu – những người đã gắn bó một thời tuổi thơ với đất đai, ruộng vườn, nếm trải hết những điều cơ cực của người nông dân “bán lưng cho đất, bán mặt cho trời” là những người thấu hiểu hơn ai hết câu chuyện của Người nông dân.
Chúng tôi lớn lên, rời xa mảnh đất của làng quê lên thành phố, rồi học hành, rồi làm việc. Rồi duyên phận đưa đẩy, thời thế đẩy đưa chúng tôi lại bén duyên với lĩnh vực nông nghiệp!
Chúng tôi bắt đầu cách đây hơn 1 năm với câu chuyện xây dựng hệ thống phân phối và tiếp thị liên kết thực phẩm sạch cho người Việt. Một năm không nhiều nhưng cũng mang đến cho chúng tôi những bài học quý giá và giá trị của chuỗi cung ứng trong nông nghiệp.
Cũng thời điểm đó, chúng tôi đã nung nấu một ý tưởng, một dự án về người nông dân. Đến ngày hôm này, chúng tôi quyết tâm hiện thực hóa nó bằng một Dự án ứng dụng CNTT, ứng dụng TMĐT để hỗ trợ người nông dân, để câu chuyện của người nông dân trong 5 năm nữa, 10 năm nữa, 20 năm nữa của Việt Nam sẽ khác đi, khác đi rát nhiều câu chuyện mà tôi đã từng kể!
Và đó là lý do ra đời của SharingFarming.Net!


SharingFarming.Net là một hệ thống 2 lớp sàn TMĐT tổng hợp 2 trong 1 dành cho Nông dân từng xã với 2 mục đích: Thứ nhất là giúp nông dân tại xã tìm kiếm đầu vào vật tư nông nghiệp, kỹ thuật công nghệ tiên tiến; Hai là, giúp nông dân xây dựng, quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm, dịch vụ sẳn có trực tiếp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp thu mua.


TÂM NHÌN: Xây dựng SharingFarming.Net trở thành công ty đứng đầu tại Việt Nam về cung cấp Dịch vụ Thương mại điện tử trọn gói cho hơn 10 ngàn Hội Nông Dân, kết nối hơn 17 triệu hộ nông dân vào sàn Thương mại điện tử SharingFarming.Net, tạo thành vòng tròn liên kết trực tiếp giữa nông dân với đối tác cung ứng vật tư, kỹ thuật nông nghiệp và người tiêu thụ nông sản, thực phẩm.

SỨ MỆNH: SharingFarming.Net ra đời để hỗ trợ nông dân Việt Nam chuẩn hóa đầu vào, giải quyết đầu ra thông qua việc cung cấp cho nông dân tại mỗi xã 1 website thương mại điện tử, giúp nông dân mua và bán hàng hóa, dịch vụ trên internet!


Giải pháp của chúng tôi là xây dựng sàn TMĐT tại từng xã cho nông dân, đấu nối và đồng bộ thông tin, sản phẩm, dịch vụ với sàn SharingFarming.Net. Sàn TMĐT có 2 chức năng mua và bán cho nông dân: Mua vật tư nông nghiệp, quy trình kỹ thuật, công nghệ nông nghiệp và bán sản phẩm nông nghiệp, dịch vụ du lịch trải nghiệm, homestay.
Mô hình sẽ tạo thành một Hệ thống chuỗi sàn TMĐT 2 lớp, dễ dàng nhân bản sang các xã khác nhau. 

Ngày hôm nay, chúng tôi đang đi những bước đi tiên phong trong lĩnh vực này!

Chúng tôi xây dựng cộng đồng, làm cho cộng đồng, làm vì cộng đồng! Do đó, chúng tôi cũng rất cần sự chung tay ủng hộ của cả cộng đồng! Cùng nhau, chúng ta sẽ làm cho cả thế giới này ngày càng trở nên tốt đẹp hơn! Tất cả, vì một giấc mơ Việt Nam! Tất cả, vì tôi là người Việt Nam!

Hãy kết nối với chúng tôi: SharingFarming.Net – Sàn của người Nông dân!