Con ruồi đậu trên đĩa thịt . Vứt đi đĩa thịt ? Hay loại bỏ con ruồi và ăn tiếp ?

Ngày đăng: 11:53 PM 16/11/2016 - Lượt xem: 685

Điều gì sẽ sảy ra khi con ruồi bé xíu đầu vào đĩa thức ăn của bạn ?

Bạn thử nghĩ xem một hôm Bạn và người yêu vào một nhà hàng, gọi một đĩa đồ ăn thơm phức và (hơi)bị đắt tiền, kiểu như Súp Tổ yến ,bào ngư , thịt nướng hay mỳ Ý đi.

 

Nhưng rồi bỗng nhiên, một con ruồi bé xíu từ đâu bay ngang qua, đậu thẳng xuống chóp miếng thịt to nhất như vốn dĩ chỗ đó đã là của nó vậy.

 

Bạn củng chẳng trách được con ruồi đâu , vì bản chất nó là thế rồi mà! Các cụ dạy rồi, "tự nhiên như ruồi" mà! Nhưng câu hỏi cho bạn là: Có bao nhiêu người sẽ nhường đĩa đồ ăn cho con ruồi, hay là sẽ đuổi nó đi rồi chén tiếp?

 

Bạn sẽ nhường cho ruồi hay đuổi đi rồi ăn tiếp ?

 

Có rất nghiều người trong chúng ta đều lựa chọn phương án thứ 2, vì nó mới đậu có một tý thì cứ ăn tiếp đi chứ. Hơn nữa, tiếc tiền lắm...

 

Và sự thật thì đa số người dân trên thế giới cũng vậy. Theo như một cuộc khảo sát vào năm 2014 tại Mỹ, các chuyên gia đã hỏi một câu: "Nếu bạn đang ở trong nhà hàng, loài vật nào sẽ khiến bạn chạy mất dép: Chuột, gián, ruồi, kiến, hay... rắn?!".

 

Kết quả là 61% chọn gián, số còn lại nghiêng về chuột. Chỉ một số ít là sợ ruồi thôi.

Tuy nhiên, cơ hội là bạn nên bắt đầu sợ đi là vừa đó, bởi vì...

 

Con ruồi chỉ bằng 1/20 con gián ,nhưng mang lại lượng vi khuẩn gấp đôi.

Và đó là sự thật! Các nhà khoa học cho biết thực tế thì lượng vi khuẩn ruồi có thể lây truyền gần như nhiều gấp đôi so với một con gián, dù trông thì có vẻ không giống lắm.

 

Hoá ra cái lũ kinh khủng này chưa bằng bọn ruồi...

 

Lý do là gì? Vì lũ ruồi bẩn hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chúng ăn những thứ kinh khủng nhất bạn có thể nghĩ đến: rác, xác thối động vật, và cả phân nữa. 

 

Quá trình này "giúp" vi khuẩn lan tỏa đến từng cọng lông chân của ruồi, và chúng cứ thế mang mầm bệnh đi xa.

... chúng còn có thể "trớ" hay đi WC ngay trên miếng thịt của bạn

 

Chưa kể, khác với gián, ruồi không thể nhai. Thay vào đó, chúng thải ra một số enzyme có tác dụng phân giải thực phẩm thành dạng lỏng rồi "húp trọn".

 

Sau đó khi đậu lên thức ăn, chúng có thể nôn ra, hoặc thậm chí là đi... WC ngay trên miếng thịt của bạn. Kinh không thể chịu được.

 

Chuyện khủng khiếp gì sẽ xảy ra khi ruồi đậu lên miếng thịt của bạn? - Ảnh 3.
Ruồi có thể sẽ ói mửa hay biến miến thịt của bạn thành nhà vệ sinh của nó đấy !
 

Tuy nhiên, những bãi nôn đó thực chất cũng không gây hại lắm. Thứ gây hại chính là số vi khuẩn chúng mang theo. Chỉ trong 1 giây, hàng triệu vi khuẩn trên chân và lông tơ của ruồi sẽ ngay lập tức di chuyển sang thứ gì nó đậu vào.

 

Dành cho những người chưa biết, ruồi có thể mang theo nhiều mầm bệnh nguy hiểm như tả, kiết lỵ, thương hàn... Và khả năng nó lây sang cho người thì cực kỳ cao.

 

Vậy đó, bạn có còn dám để lũ ruồi lởn vởn quanh đĩa đồ ăn của bạn nữa không? Để lại bình luận nhé! 

Bản tin Vinafoods

 

Facebook